Cách cài đặt áp suất cho máy nén khí trục vít và Piston

Cài đặt áp suất cho máy nén khí sẽ liên quan rất nhiều đến lượng điện năng tiêu thụ cho hệ thống khí nén. Chúng ta đều biết nếu máy nén khí chạy ở áp suất làm việc cao thì lượng điện năng cũng sẽ tốn hơn rất nhiều so với việc cài đặt áp suất làm việc ở mức thấp nhất có thể.

Xem thêm:

Những thiết bị tối thiểu cần phải có cho 1 trung tâm rửa xe

– MÁY NÉN KHÍ 1 PHA LIEBAO W-4/320/1

 

Với các máy nén khí thông thường và phổ biến nhất hiện nay, áp suất chạy dao động trong khoảng 6-8 bar. Tuy nhiên, chúng tôi đã từng thấy rất nhiều Gara, trung tâm chăm sóc xe trong khi nhu cầu sử dụng khí của nhà xưởng chỉ cần ở mức 6 bar nhưng trên hệ thống máy vẫn cài ở mốc 8 bar kể từ khi mua máy. Đây thực sự là một sự lãng phí rất lớn.

Cách cài đặt áp suất cho máy nén khí trục vít và Piston

Cách cài đặt áp suất cho máy nén khí trục vít và Piston

Nguyên tắc cài đặt áp suất cho máy nén khí

Luôn luôn cài đặt áp suất làm việc cho máy nén khí (cho các ứng dụng cần sử dụng đến khí nén) ở mức thấp nhất có thể mà vẫn đảm bảo đáp ứng được yêu cầu cho các ứng dụng sử dụng khí nén).

Nếu máy nén khí của bạn cần áp suất ở mức 7 bar, bạn nên cài đặt áp suất mở tải ở 6 bar (hoặc 6.1 bar) và áp suất đóng tải ở mốc 7.1 bar. Bạn không nên cài đặt áp suất mở tải và đóng tải gần nhau quá bởi điều đó sẽ dẫn đến việc máy nén khí của bạn phải khởi động và dừng máy liên tục trong suốt thời gian dài sử dụng máy, điều này sẽ làm cho tuổi thọ máy xuống cấp nhanh chóng. Độ chênh áp lý tưởng cho việc cài đặt là 1 bar.

Tuy nhiên, cũng có hệ thống sẽ cài đặt độ chênh áp 2-3 bar, điều này cho phép máy nén khí có thời gian nghỉ lâu hơn. Điều này sẽ cho phép loại bỏ được lượng nước ngưng tụ trong khí nén nhiều hơn.

Để cài đặt áp suất mở tải và áp suất đóng tải cho máy nén khí, bạn thường sẽ thao tác thông qua bộ công tắc áp suất (với các máy nén khí loại nhỏ) và thao tác trực tiếp trên bảng điều khiển máy nén khí (đối với các máy nén khí loại lớn).

Bạn chỉ cần điều chỉnh con ốc vít trên bộ công tắc áp suất là sẽ cài đặt được áp suất cho máy nén khí.

Cài đặt áp suất cho máy nén khí trục vít và Piston

Cài đặt áp suất cho máy nén khí trục vít và Piston

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy nén khí của nhiều hãng khác nhau nhưng phổ biến nhất cho các gara, trung tâm chăm sóc xe là máy nén khí của hãng Kouritsu với công suất từ 4 – 15HP phù hợp cho các xưởng vừa và nhỏ, các xưởng dịch vụ. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dòng máy nén khí trục vít của hãng Kouritsu và Fiac – Italy có tuổi thọ cao và giảm tiếng ồn khi máy hoạt động.

Chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí, đảm bảo mang đến những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và giá cả phù hợp nhất; có hàng trưng bày tại công ty, quý khách có thể đến tận nơi để tham khảo cũng như kiểm tra hoạt động của sản phẩm

Với đội ngũ cán bộ kỹ thuật đông đảo hơn 500 người cùng hệ thống đại lý trải khắp toàn quốc, chúng tôi luôn bảo đảm cho khách hàng sự phục vụ, bảo hành tận tình và chuyên nghiệp nhất.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TÂN PHÁT

Thiết bị sửa chữa ô tô hàng đầu Việt nam
Địa chỉ : 168 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội
Hotline: 024 6253 1177 – 0988 737 896

Email: phongkinhdoanhtanphat@gmail.com
Website: http://tanphatauto.vn
 

 

Cách cài đặt áp suất cho máy nén khí trục vít và Piston